การประยุกต์ใช้งาน

...

กระบวนการขจัดความชื้นในเอทานอล

ผู้ผลิตเอทานอลส่วนใหญ่ประสบปัญหาเกี่ยวกับความบริสุทธิ์ของเอทานอลไม่เป็นไปตามที่ต้องการ เนื่องจากยังคงมีน้ำหลงเหลืออยู่ ดังนั้นกระบวนการดูดซับน้ำในเอทานอลโดยใช้ตะแกรงโมเลกุล ยิ่งมีปริมาณน้ำต่ำเท่าใหร่ แอลกอฮอล์ก็จะยิ่งมีความบริสุทธิ์สูงขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การใช้กระบวนการกลั่นแบบหลายแรงดัน (Typical multi-pressure distillation) เพียงอย่างเดียว อัตราส่วนของเอทานอลและน้ำจะยังคงอยู่ที่ประมาณ 95.5% และสูงสุดที่ 97.2% จึงจำเป็นต้องมีการดูดซับน้ำในเอทานอลเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความบริสุทธิ์สูงสุดให้กับเอทานอล

อ่านต่อ  

...

กระจกฉนวน

ตะแกรงโมเลกุลสำหรับกระจกฉนวน ตะแกรงโมเลกุลสามารถดูดซับความชื้นและสารอินทรีย์ที่อยู่ในกระจกฉนวนได้มีประสิทธิภาพ ทำให้กระจกฉนวนมีความใสและโปร่งแสง แม้ในสภาวะทางภูมิอากาศที่อุณหภูมิต่ำ ตะแกรงโมเลกุลชนิด 3A สามารถทำให้ช่องว่างด้านในของกระฉนวนแห้งได้ เนื่องจากมีอัตราการดูดซับน้ำที่สูง และมีคุณสมบัติทางกายภาพอื่นๆ ซึ่งช่วยป้องกันกระจกฉนวน โดยปกติกระจกกันฉนวนที่ถูกดูดซับความชื้นแล้วจะมีลักษณะ สว่าง สะอาด และโปร่งใสของกระจก แม้ในอุณหภูมิที่ต่ำมาก โมเลกุล 3A มีความสามารถในการดูดซับน้ำทำให้แห้งสำหรับฉนวนแก้ว และช่วยยืดอายุของหน้าต่างกระจกฉนวนได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ  
...

ก๊าซธรรมชาติ

ตะแกรงโมเลกุลเป็นสารประกอบผลึกที่สร้างขึ้นจากอะลูมิโนซิลิเกตด้วยโครงสร้างที่ควบคุมความแม่นยำของรูพรุนที่มีขนาดเท่ากัน สารประกอบเหล่านี้มีความสัมพันธ์กับโมเลกุลต่างๆ โดยเฉพาะสำหรับสารประกอบที่มีขั้ว เช่น น้ำ ไฮโดรเจนซัลไฟด์ และคาร์บอนไดออกไซด์ ตะแกรงโมเลกุลจึงสามารถใช้ในการขจัดน้ำออกจากก๊าซธรรมชาติ ที่มีฤทธิ์เป็นกรดและกัดกร่อน เนื่องจากมีก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์เจือปนอยู่มาก ( Sour gas ) และยังสามารถใช้ในการลดปริมาณ H2S ใน Sour gas ในการผลิตก๊าซธรรมชาติที่ไม่มีฤทธิ์เป็นกรด ( Sweet Gas ) ลดลงถึงระดับหนึ่งในล้านส่วน ( ppm ) ซึ่งเรียกกระบวนการดังกล่าวว่า “ Sweetening Sour Gas ”  ระบบที่ใช้ดูดซับหรือกำจัดความชื้นในก๊าซธรรมชาติเรียกว่า ระบบกำจัดความชื้น ( Dehydration Unit, DHU ) ระบบกำจัดความชื้น มักจะประกอบด้วยถังขนาดใหญ่สองถังหรือมากกว่าซึ่งจะเติมตะแกรงโมเลกุลลงไปซึ่งจะช่วยในการดูดซับน้ำในช่วงระยะเวลาการดูดซับและจะสร้างใหม่ในภายหลังโดยใช้กระแสความร้อนของก๊าซที่ผ่านการบำบัดแล้ว

อ่านต่อ  

...

กระบวนการดูดซับความชื้นในอากาศ

การกำจัดความชื้นออกจากอากาศ ทำให้เครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง นี่เป็นวิธีที่ประหยัดพลังงานและคุ้มค่าในการรักษาระดับความชื้นภายในพื้นที่ ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนการผลิตและยังสามารถบำรุงรักษาเครื่องมือให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานด้วย

อ่านต่อ  
...

การแยกอากาศด้วยความเย็น

การแยกอากาศด้วยความเย็นมีบทบาทสำคัญในการผลิตออกซิเจน ไนโตรเจน และอาร์กอน โดยการแยกสารปนเปื้อน เช่น คาร์บอนไดออกไซด์และน้ำออกจากกระแสก๊าซ ความก้าวหน้าที่เราทำด้วยเทคโนโลยีตะแกรงโมเลกุลสามารถสร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อเทคโนโลยีการแยกอากาศด้วยความเย็น กระบวนการดูดซับอย่างรวดเร็วของเราสามารถตอบสนองความต้องการที่กว้างขวางของการแยกอากาศในการผลิตทางอุตสาหกรรมจำนวนมาก

อ่านต่อ  

...

เครื่องกำเนิดออกซิเจน PSA

ตะแกรงโมเลกุลเสริมสมรรถนะออกซิเจนรุ่น JLOX-500 เป็นตะแกรงโมเลกุลชนิด X ตัวใหม่ ที่เชี่ยวชาญในโรงงานผลิตเครื่องกำเนิดออกซิเจนด้วยระบบ PSA สำหรับการผลิตออกซิเจนด้วยความสามารถในการดูดซับไนโตรเจนสูงและการเลือกไนโตรเจน/ออกซิเจน ใช้แทนตะแกรงโมเลกุลชนิด 5A (CaA)

อ่านต่อ  
...

เครื่องกำเนิดออกซิเจนด้วยระบบ VPSA

เตียงตะแกรงเสริมออกซิเจน JLOX-103 เป็นอลูมิโนซิลิเกตแบบลิเธียมที่มีโครงสร้างผลึกชนิด X และเป็นตะแกรงโมเลกุลที่พัฒนาและออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการผลิตออกซิเจนจากอากาศที่สูงในระดับสากล เตียงตะแกรงเติมออกซิเจนประสิทธิภาพสูงที่ใช้ลิเธียม ออกแบบมาสำหรับโรงงานออกซิเจน VPSA อุตสาหกรรม ความจุ: 300 -10000 Nm3 / ชั่วโมง ความบริสุทธิ์ของออกซิเจนสูงถึง 93% ± 3%; ความสามารถในการดูดซับ N2 นั้นใหญ่กว่าตะแกรงโมเลกุลเสริมออกซิเจนชนิด A ถึง 2-3 เท่า

อ่านต่อ  

...

ระบบเบรคลมในรถบรรทุก

ตะแกรงโมเลกุล JLAB-6 ใช้สำหรับการกำจัดความชื้นสำหรับระบบเบรกแบบลมโดยเฉพาะ ที่ใช้ในรถยนต์ รถบรรทุก รถไฟ และเรือ JLAB-6 มีความแข็งแรงสูงและความสามารถในการดูดซับความชื้นที่มากกว่า และมีการปนเปื้อนของฝุ่นและความทนทานต่อแรงสั่นสะเทือนสูงได้ดี

อ่านต่อ  
...

ไฮโดรเจนเก็ตเตอร์พร้อมช่องสุญญากาศของถังแช่แข็ง

เหตุใดเราจึงมุ่งเน้นไปที่ Hydrogen getter ด้วยพื้นที่สุญญากาศของถังแช่แข็งเพื่อรักษาประสิทธิภาพของฉนวนกันความร้อนที่ดี โดยทั่วไป ระดับสุญญากาศของการผ่าจะต่ำกว่า 10-²Pa Pa การรั่วไหลและการปล่อยก๊าซในถังฉนวนการผ่าสุญญากาศสูงเป็นปัจจัยหลักที่ทำลายระดับสุญญากาศการรั่วไหล: การรั่วไหลของถังด้านในและด้านนอก ส่วนประกอบหลักคือ N2、O2 、CO2 และ H2O ซึ่งคิดเป็น 20% ถึง 30% ของก๊าซที่รั่วไหล และสามารถดูดซับได้ง่ายด้วยถ่านกัมมันต์หรือซีโอไลต์แบบดั้งเดิมที่ 77 K ขึ้นไปก๊าซที่ปล่อยออกมา: ก๊าซที่ปล่อยออกมาจากเหล็กกล้าคาร์บอน เหล็กกล้าไร้สนิม อลูมิเนียมฟอยล์ และกระดาษแก้ว ซึ่งผลิตก๊าซ H2 เป็นหลัก โดยก๊าซ H2 คิดเป็น 70%~80% ของการรั่วไหลและก๊าซที่ปล่อยออกมา และเป็นการยากที่จะถูกดูดซับ ทำให้เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการทำลายของ ระดับสุญญากาศ

อ่านต่อ  

...

ตัวดูดซับสำหรับการแยก P-Xylene

PX อยู่ในกลุ่มอะโรเมติกส์ผสม C8 ซึ่งมี 4 ไอโซเมอร์ ได้แก่ OX(ออร์โธ-ไซลีน), MX(เมตา-ไซลีน), PX(พารา-ไซลีน) และ EB(เอทิลเบนซีน) ถูกจำกัดโดยความสมดุลทางอุณหพลศาสตร์ ปริมาณ OX ใช้อะโรเมติกส์ผสม C8 เป็นส่วนใหญ่ที่ 41%-45% ในขณะที่ปริมาณ PX ซึ่งเป็นความต้องการทางอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดใช้เพียงประมาณ 20% โครงการระดับโลกหลายโครงการกำลังได้รับการกำหนดค่าให้ผลิตสารเคมีในปริมาณสูงสุด เพื่อเพิ่มการผลิต PX ให้ได้สูงสุด เทคโนโลยีต่างๆ เช่น การเปลี่ยนสัดส่วนของโทลูอีน ทรานส์อัลคิเลชัน และไอโซเมอไรเซชันมักจะใช้ในอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มการผลิต PXในชีวิตประจำวันสมัยใหม่ อนุพันธ์ PX มีอยู่ทั่วไป โพลีเอสเตอร์และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ในเสื้อผ้าเป็นผลิตภัณฑ์ขั้นปลายของ PX โทรศัพท์ เคสโทรศัพท์มือถือ ขวดน้ำแร่ เปลือกคอมพิวเตอร์ แคปซูล ผ้าม่าน และกล้องรอบตัวเราล้วนเกี่ยวข้องกับ PX การพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมของสังคมสมัยใหม่นั้นแยกออกจาก PX ไม่ได้ การผลิตและการแปรรูป PX สำหรับอาหาร เสื้อผ้า ที่อยู่อาศัย และการขนส่งรวมกันสร้าง "ห่วงโซ่อุตสาหกรรมสีทอง"

อ่านต่อ  
พันธมิตรของเรา

กรุณากรอกข้อมูลด้านล่าง แล้วเราจะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด